Wiki

029 là mạng gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về đầu số 029

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về 029 là mạng gì được người đọc quan tâm nhiều

Thời gian gần đây, từ khóa “029 là mạng gì” đang là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm kiếm trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn sim số. Đầu số này thuộc quản lý của nhà mạng nào và có phải đầu số sim thông thường hay không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất về đầu số này nhé!

029 là mạng gì? Thông tin chi tiết về đầu số 029

Giải đáp 029 là mạng gì?

029 là đầu số điện thoại di động cố định, hay còn gọi là điện thoại bàn, là mã vùng cũ của tỉnh Yên Bái, tỉnh thuộc quyền sở hữu của nhà mạng VNPT Việt Nam. Đây là đầu số khác biệt nhằm mục đích khách hàng có thể phân biệt được đầu số cố định và đầu số di động thông thường của các nhà mạng Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile… Tuy nhiên, đầu số này đã được thay đổi và chuyển đổi thành 1 đầu số mới là 0216.

Thông tin chi tiết đầu số 029 đổi thành 0216

Từ 07/2017 bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định 2036 / QĐ-BTTT triển khai việc chuyển đổi mã vùng đầu số điện thoại của những tỉnh thành phổ ở nước ta, trong đó có đầu số 029 của tỉnh Yên Bái, được chuyển thành đầu 0216.

Việc chuyển đổi này với mục đích các nhà mạng dễ dàng kiểm soát các đầu số cố định, tiết kiệm kho số viễn thông, đồng nhất cũng như dễ dàng quản lý và phân biệt đầu số cố định của các tỉnh thành cũng như các nhà mạng trên cả nước, phân biệt đầu số với các dòng sim số đẹp giá rẻ của thuê bao di động. Hơn nữa, việc chuyển đổi này giúp đồng nhất và đáp ứng được các thông lệ quốc tế. Hiện nay, đầu số 0216 đã được chính thức đưa vào sử dụng ngay sau khi chuyển đổi.

Cách thay đổi đầu số 0216 từ đầu số 029

Cách thay đổi đầu số 029 thành 0216

Hướng dẫn bạn cách quay số dựa vào mã vùng đầu số điện thoại 0216 của tỉnh Yên Bái:

– Trường hợp bạn đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài:

Sử dụng cú pháp sau đây để quay số 00 + 84 + [Mã vùng tỉnh thành 216 ] + [Số điện thoại]

– Trường hợp bạn đang sinh sống tại Việt Nam và sử dụng thiết bị di động:

Tham khảo thêm: Trauma – Rối loạn chấn thương là gì? – Psychologist Vietnam

Sử dụng cú pháp sau đây 0 + [Mã vùng 216] + [Số điện thoại].

– Trường hợp bạn đang sinh sống ngoài tỉnh Yên Bái, Việt Nam: 0 + [Mã vùng 216] + [Số điện thoại].

Trường hợp bạn đang sinh sống trong tỉnh Yên Bái, Việt Nam: [Số điện thoại].

VD: Số điện thoại có đuôi là 13681368, để thực hiện cuộc gọi trên di động. Bạn sẽ cần gõ đầy đủ 0216.13681368 trong đó số 0216 là mã vùng mới tại Yên Bái

Xem ý nghĩa đặc biệt của đầu số 029

Mỗi con số khi xuất hiện sẽ mang 1 ý nghĩa riêng, có những số đẹp và cũng có số không may mắn. Với đầu số 029, tuy đã được chuyển đổi thành 1 đầu số khách nhưng vẫn rất nhiều người quan tâm đến ý nghĩa của đầu số này. Để biết đầu số này có ý nghĩa gì, chúng ta cần xem ý nghĩa của từng con số.

Ý nghĩa số 0

Thoạt nhìn đầu tiên, có nhiều người cho rằng số 0 là con số vô nghĩa, bởi nó không nói lên điều gì, là trắng tay, mất tất cả, không có phúc lộc và may mắn. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian số 0 là đại diện cho sự khởi đầu viên mãn. Được tạo ra từ 1 vòng tròn khép kín không điểm đầu và cuối thể hiện cho 1 sự nỗ lực, vươn lên từ 2 bàn tay trắng để đi đến con đường thành công.

Ý nghĩa số 2

Số 2 là con số tượng trưng cho hạnh phúc và sự trọn vẹn bởi 2 là 1 đôi tức “có đôi có cặp”. Trong tiếng Hán, số 2 mang ý nghĩa là “Mãi” biểu tượng cho sự trọn vẹn và viên mãn, đem đến những điều may mắn và tốt đẹp.

Ý nghĩa số 9

Tham khảo thêm: Next week, this week, last week sử dụng thì gì – Studytienganh

Theo quan niệm dân gian, con số 9 luôn được coi là con số thể hiện sự may mắn và trường tồn vì trong tiếng Hán, số 9 được đọc là “Cửu”. Số 9 xuất hiện trong truyện cổ tích Sơn Tinh Thủy Tinh, Vua Hùng đã dùng con số này khi kén phò mã cho công chúa Mị Nương bằng các lễ vật như “voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao”. Các bậc vua chúa cũng thường đặt ngai vàng trên 9 bậc thềm, hay đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để thể hiện sức mạnh và sự thịnh vượng của mình… Như vậy số 9 là một con số tốt đẹp, thể hiện sức mạnh và sự hoàn hảo gần như tuyệt đối, đem đến những điều tốt đẹp, may mắn, viên mãn.

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp này mà người Yên Bái đặc biệt thích đầu 029, vừa là ý nghĩa tốt đẹp thể hiện tình yêu quê hương, vừa là đầu số đẹp sử dụng sẽ may mắn trong công việc.

Tham khảo 1 vài đầu số cố định phổ biến hiện nay

Tham khảo thông tin đầu số cố định phổ biến hiện nay

Từ năm 2017, việc chuyển đổi mã vùng được phân thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: chuyển đổi mã vùng của 13 tỉnh thành: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, thời gian thực hiện chuyển đổi kể từ ngày 11/2/2017.

Giai đoạn 2: Chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng

Giai đoạn 3: Chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh và Đồng Tháp.

Sau 3 giai đoạn chuyển đổi này, đầu số cố định của tất cả các tỉnh thành đều có sự thay đổi với 1 số đầu số phổ biến của các tỉnh thành hiện nay như:

Hà Nội- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 024

Hồ Chí Minh- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 28

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Sim Đuôi 6789 San Bằng Tất Cả, Sống bằng tình cảm

Quảng Ninh- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0203

Cần Thơ- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0292

Khánh Hòa- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0258

Quảng Bình- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0232

Thanh Hóa- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0237

Hà Tĩnh- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0239

Thừa Thiên Huế- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0234

Hải Dương- Đầu ѕố cố định (mã ᴠùng) là: 0220

>>Xem thêm đầu số 63 tỉnh >> TẠI ĐÂY

Chịu trách nhiệm nội dung: Quyen Pham

Related Articles

Back to top button