Wiki

Low-key là gì? Bạn hiểu thế nào về lối sống và tình yêu low-key?

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Low key là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Low-key là cụm từ được Gen Z sử dụng nhiều thời gian qua, vậy nghĩa của cụm từ này là gì?

Low-key là 1 từ Tiếng Anh, thường mang nghĩa là khiêm tốn, không phô trương theo một cách kiềm chế, nhẹ nhàng và âm thầm. Trong từng lĩnh vực khác nhau, low-key sẽ mang một nghĩa khác nhau. Các cụm từ như người sống low-key, low-key girl, low-key boy,… được sử dụng khá nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là giới trẻ.

Low-key trên mạng xã hội là gì?

Trên các nền tảng xã hội, người sống low-key được hiểu là người có lối sống hướng nội trên không gian ảo. Họ khá kín tiếng về cuộc sống đời tư, ít có nhu cầu chia sẻ cuộc sống cá nhân lên các trang mạng. Trang cá nhân gần như có rất ít thông tin, không chia sẻ và ít bạn bè, thậm chí ảnh đại diện của để trống hoặc sử dụng ảnh tải trên Internet.

Những người theo hệ low-key trên mạng xã hội sẽ dùng ít thời gian truy cập vào thế giới ảo. Tuy nhiên điều này không có nghĩa người sống low-key sẽ tách rời mạng xã hội mà họ sẽ ưu tiên những thứ yêu thích hoặc cập nhật tình trạng của bạn bè hơn là những drama.

Năm 2015, low-key chính thức trở thành từ lóng nổi tiếng nhất trên mạng xã hội. Những người sống ẩn dật, không đăng ảnh, trạng thái, ít thông tin về bản thân, bạn bè,… Gen Z còn hài hước dịch nghĩa ra tiếng việt thành “chìa khóa thấp” cực kỳ hài hước.

Người low-key là gì?

Người low-key được hiểu là những người có tính cách hướng nội, có lối sống kín đáo và khiêm tốn, không khoe mẽ, không phô trương. Họ sống trầm tư, kiệm lời và biết cách tiết chế cảm xúc của bản thân. Đồng thời, họ cũng là những người sở hữu tính cách tinh tế, thiên về cảm xúc bên trong.

Trái ngược với low-key là high-key, đó là những người hướng ngoại, sôi nổi và thích sự ồn ào, hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Đời sống của họ cũng cởi mở và ta dễ đoán được các cung bậc cảm xúc vui buồn trong đời sống hơn.

Ở một vài trường hợp, low-key được dùng để chỉ những người biết cách giữ bí mật và xu hướng giỏi lắng nghe người khác. Hiểu đơn giản, sống bí ẩn và không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội thường được dùng để chỉ “low-key boy” và “low-key girl”.

Lối sống low-key là gì?

Đây là lối sống kín đáo, không xô bồ và không sân si với đời. Những người này sẽ ít khi bị cuốn vào vòng xoáy drama trên các diễn đàn xã hội. Hình ảnh cá nhân cũng không được chia sẻ công khai và rộng rãi. Họ cũng chọn cách tiết chế cảm xúc và ít bộc lộ suy nghĩ cá nhân với người khác.

Cần phân biệt rõ về lối sống low-key và low-key trên mạng xã hội, bởi những người sống khép kín trong thế giới ảo không có nghĩa ngoài đời họ cũng tương tư. Một số người sẽ lựa chọn lối sống low-key trên mạng xã hội và high-key trong cuộc sống hằng ngày.

Tình yêu low-key là gì?

Đây là một tình yêu kín đáo, thầm lặng và không cần quá phô trương hay bày tỏ cảm xúc quá đà với đối phương ở những nơi đông người. Họ thường lựa chọn không công khai mối quan hệ trên mạng xã hội để chịu sự đánh giá, dò xét từ người khác. Với họ, tình yêu chỉ cần người trong cuộc và những người thân cận hiểu là đủ. Việc phô trương tình cảm đối với tuýp người thích một tình yêu low-key là điều không cần thiết, điều này không giúp mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn hay hạnh phúc hơn.

Related Articles

Back to top button