Wiki

Tiếng ồn trắng là gì? Tiếng ồn trắng có thật sự tốt cho bé phát triển?

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Tiếng ồn trắng là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Tác hại của tiếng ồn trắng là gì? Những bé đáp ứng với âm thanh trắng cho trẻ sơ sinh có thể ngủ tốt hơn vào ban đêm và những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, nhưng với điều kiện là máy tạo tiếng ồn phải luôn được bật. Điều này có thể khiến bé khó ngủ khi ở những nơi mà bạn không mang theo máy, ví dụ như khi gia đình bạn đang đi nghỉ mát hay qua nhà ông bà chơi.

Như vậy, câu hỏi có nên bật tiếng ồn trắng cả đêm đã được giải đáp.

>>> Bạn có thể xem thêm: Giấc ngủ của trẻ sơ sinh: Mẹ cần làm gì để con có giấc ngủ ngon?

3. Một vài bé sẽ không thích

Bạn nên biết rằng không phải lúc nào âm thanh trắng cho trẻ sơ sinh cũng luôn hiệu quả. Mỗi bé sẽ có những cách để tự ngủ khác nhau. Vì thế, phương pháp này có thể thất bại với các bé không thích. Nếu muốn thử cho con ngủ với âm thanh trắng, bạn nên thực hiện theo lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo an toàn nhé.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với trẻ

Trẻ cần ngủ bao nhiêu?

Biết rõ em bé cần bao nhiêu thời gian để ngủ cũng là điều quan trọng đối với cha mẹ. Dưới đây là thông tin về thời gian ngủ của bé thay đổi theo từng nhóm tuổi:

  • Trẻ sơ sinh: Cần ngủ khoảng 18 giờ mỗi ngày và thức dậy sau vài giờ ngủ để bú sữa.
  • 1 – 2 tháng: Trẻ có thể ngủ thẳng giấc từ 4 – 5 giờ.
  • 3 – 6 tháng: Trẻ ngủ khoảng 8 – 9 giờ trong đêm và một vài giấc ngủ ngắn ban ngày.
  • 6 – 12 tháng: Ngủ 14 giờ cả ngày với 2 – 3 giấc ngủ ngắn ban ngày.

Những con số trên chỉ mang tính tham khảo, vì mỗi bé sẽ có nhu cầu và đặc tính ngủ khác nhau. Có bé cần ngủ nhiều hơn và ngược lại. Bạn có thể dựa trên nhu cầu ngủ thực tế của con để bật tiếng ồn trắng cho bé bằng điện thoại hoặc bằng máy một cách hợp lý.

>>> Bạn có thể xem thêm: Giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em theo độ tuổi và thời gian thức giấc của bé

Dấu hiệu trẻ khó ngủ

Ba mẹ cũng nên lưu ý rằng không chỉ người lớn bị thiếu ngủ, mà trẻ nhỏ đôi khi cũng rơi vào tình trạng này mặc dù không nhiều. Đồng thời, có khá nhiều trường hợp bé buồn ngủ nhưng lại không thể ngủ được sẽ tạo ra sự khó chịu cho con. Vì vậy, ba mẹ hãy lưu ý đến những dấu hiệu sau đây để sớm tìm ra cách giúp con dễ ngủ hơn. Bé khó ngủ thường sẽ:

  • Kích động
  • Quấy khóc
  • Thường xuyên khó chịu
  • Thay đổi hành vi bất thường.

>> Bạn có thể xem thêm: 8 mẹo hay giúp bé ngủ ngon không phải mẹ nào cũng biết

Việc sử dụng tiếng ồn trắng cho trẻ sơ sinh có thể cần thiết và loại âm thanh trắng này cũng đem đến nhiều lợi ích cho con. Tuy nhiên, nếu bé yêu nhà bạn không thích âm thanh trắng hoặc đơn giản là bé không cần thì ba mẹ không nhất thiết phải áp dụng phương pháp này nhé!

Related Articles

Back to top button