Wiki

Thực trạng là gì? – Luật Hoàng Phi

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Thực trạng là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Trong học tập hay trong cuộc sống thường ngày chúng ta thường hay nghe và sử dụng đến thuật ngữ “thực trạng”, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ thực trạng là gì, vậy nhằm mục đích để Quý bạn đọc hiểu rõ hơn về Thực trạng là gì?, Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Thực trạng là gì?

Thực trạng là một danh từ trong tiếng Việt dùng để phản ánh sự thật khách quan những gì xảy ra ở thời điểm hiện tại. Khi đề cập đến thuật ngữ thực trạng là đang nói đến tình trạng thực sự đang diễn ra của một vấn đề thuộc một lĩnh vực nào đó trong xã hội, những vấn đề đó đang diễn ra và đã diễn ra trong thời gian dài và diễn ra trên phạm vi rộng. Thuật ngữ thực trạng nhằm ám chỉ những vấn đề xảy ra theo chiều hướng tiêu cực thay vì là tích cực. Các vấn đề này có thể thuộc một lĩnh vực nào đó trong xã hội.

Thực trạng tiếng Anh là gì?

Có thể tạm dịch thực trạng là: reality, real state of affairs, real situation.

Ngoài ra thực trạng nghĩa tiếng Anh là gì còn có thể thay thế bằng một số từ sau đây:

+ Condition/state/situation/status: tình trạng.

Tham khảo thêm: Giao dịch chứng khoán T+3 là gì? Vì sao lại rút ngắn từ T+3 sang T+2

+ Actual/fact/reality: thực tế.

+ Situation/juncture: tình hình.

+ Nowadays: hiện nay.

+ Status quo: hiện trạng.

+ Truth: sự thật.

+ State: trạng thái.

Tham khảo thêm: Critical thinking là gì? Những điều cần biết về critical thinking!

+ Actually: thực ra.

Thực trạng của một số vấn đề xã hội hiện nay

Thực trạng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu do tác động chủ yếu của con người làm thay đổi các thành phần của khí quyển trái đất. Sự thay đổi này kết hợp với các yếu tố biến động tự nhiên của tự nhiên dẫn tới các biến đổi của khí hậu qua các thời kỳ. Nói một cách dễ hiểu, biến đổi khí hậu chính là sự thay đổi của hệ thống khí hậu từ sinh quyển, khí quyển, thủy quyền tới thạch quyển trong hiện tại và tương lai.

Biến đổi khí hậu làm cho nhiệt độ ngày càng cao trên trái đất, vì vậy mà mực nước biển đang dần dâng lên. Nhiệt độ tăng làm các sông băng, biển băng hay lục địa băng trên trái đất tan chảy và làm tăng lượng nước đổ vào các biển và đại dương.

Biến đổi khí hậu cũng đang làm cho các hệ sinh thái bị phá hủy, nguồn cung cấp nước ngọt, không khí, nhiên liệu, năng lượng sạch, thực phẩm và sức khỏe bị ảnh hưởng lớn.

Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu đang làm mất dần đi sự đa dạng sinh học, gây ra chiến tranh xung đột bởi sự khan hiếm lương thực và tài nguyên thiên nhiên, cùng với đó là thiên tai, dịch bệnh đang đe dọa rất lớn đến cuộc sống con người.

Thực trạng bạo hành trẻ em

Tham khảo thêm: Bạch kim là gì? Bạch kim có phải vàng trắng không? – TheBank

Hiện nay tình trạng bạo hành trẻ em đang là vấn đề nổi cộm trong xã hội. Theo số liệu của Bộ Công an, năm 2020 có gần 2.000 vụ bạo hành trẻ bị phát hiện. Đáng nói, 97% số vụ bị phát hiện, kẻ gây hại đều thân, quen với nạn nhân. Đây là một một con số đáng báo động đòi hỏi cần có các giải pháp mạnh mẽ hơn để trẻ em thực sự được an toàn trong chính mái nhà của mình.

Thực trạng bạo lực học đường ở Việt Nam

Bạo lực học đường là vấn nạn đã tồn tại từ lâu, hiên nay vấn đề này đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp.

Theo số liệu được Bộ Giáo dục và đào tạo (GD- ĐT) đưa ra gần đây nhất, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (khoảng 5 vụ/ngày). Cứ khoảng trên 5.200 học sinh (HS) thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 HS thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau. Đáng lo ngại hơn, theo thống kê của Bộ Công An mỗi tháng có hơn 1.000 thanh thiếu niên phạm tội.

Bạo lực học đường xảy ra không chỉ giữa các học sinh nam với nhau mà đôi khi còn có sự tham gia của các học sinh nữ, hơn hết trong một số vụ việc bạo lực học đường lại xảy ra giữa giáo viên và học sinh. Vì tính chất ngày càng phức tạp nên bạo lực học đường đang là điểm nóng đáng quan tâm của các bậc phụ huynh, thầy cô, nhà trường và toàn xã hội. Để đẩy lùi, chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường thì gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần phải chung tay thực hiện.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề Thực trạng là gì?. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Related Articles

Back to top button