Ngành Marketing – cơ hội thành công của giới trẻ năng động.

Các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho rằng, nhiều doanh nghiệp đang “trải thảm đỏ” chào mời các chức danh: giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, giám đốc dịch vụ khách hàng,… với mức lương ấn tượng, nhưng cung vẫn không đủ cầu.
Đó là thông tin đáng mừng cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo đang lựa chọn và theo đuổi ngành Marketing giàu triển vọng này.Ngành học của những cơ hội nghề nghiệp “bứt phá”
Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Trong lịch sử của ngành marketing đã xuất hiện rất nhiều chiến dịch quảng bá thương hiệu độc đáo gây hiệu ứng mạnh, chẳng hạn như khả năng “gây tiếng vang” từ chiến dịch in tên “Share a Coke” do hãng Coca-Cola thực hiện.

[Bình Phước] Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Tại Bình Phước
Ngành Marketing được nhiều sinh viên lựa chọn
Theo tiến trình hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến phức tạp, đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động. Yêu cầu về nguồn nhân lực marketing cũng theo đó tăng cao. Không chỉ các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,… mà tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam đều đang tìm cách để sản phẩm/dịch vụ của họ làm ra phải có thương hiệu và chỗ đứng trong lòng khách hàng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho Marketing được xếp vào danh mục “top” những ngành hút nhân lực nhất trong thời gian gần đây với những công việc hấp dẫn như: nghiên cứu và phát triển thị trường, hoạch định chiến lược marketing thương hiệu, lập kế hoạch truyền thông, marketing online, chăm sóc khách hàng,…Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, Marketing là một trong những “ngành học bứt phá” trong năm 2016. Còn kết quả khảo sát từ CareerBuilder.vn cho thấy, Marketing là một trong mười lĩnh vực hút nhân lực nhất của năm 2015.

Học Marketing tại Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước – sự đầu tư đúng đắn cho tương lai
TS. Nguyễn Ngọc Dương – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết: “Marketing được xem là “nghề của nhiều nghề” do tính chất rộng lớn của nó. Để thành công, nghề này đòi hỏi cao về tính sáng tạo, nhạy bén trong việc nắm bắt thị trường tiêu thụ sản phẩm; khả năng phân tích tâm lý; kỹ năng lắng nghe, thuyết phục, xử lý thông tin. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng ngoại ngữ,… là không thể thiếu”.

[Bình Phước] Học Trung Cấp Sư Phạm Mầm Non Tại Bình Phước
Sinh viên được tạo điều kiện để phát triển toàn diện chuyên môn và kỹ năng mềm
Tại trường, sinh viên ngành Marketing không chỉ được đào tạo bài bản với những kiến thức lý thuyết, kiến thức nghiệp vụ và kiến thức bổ trợ chuyên ngành mà còn được thu thập những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế về quản trị marketing, bảo vệ thương hiệu, chiến lược quảng cáo,… thông qua các chương trình “mô phỏng doanh nghiệp ảo”, chương trình hội thảo kỹ năng, sinh hoạt học thuật,… được thường xuyên tổ chức.“Mô phỏng doanh nghiệp ảo” là một phương pháp giáo dục hiện đại được  tiếp thu từ các nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Với mô hình này, sinh viên trực tiếp tham gia quản lý và điều hành doanh nghiệp ở một vai trò cụ thể như giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc truyền thông,… để lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, xử lý các tình huống cũng như các sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện. Qua đó, sinh viên được trải nghiệm và rèn luyện từ những kỹ năng chuyên môn: kỹ năng phân tích, dự báo nhu cầu thị trường; kỹ năng xây dựng chiến lược thị trường; kỹ năng nghiên cứu hành vi, nhu cầu khách hàng;… cho đến những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tạo dựng mối quan hệ; kỹ năng quản lý thời gian;…

[Bình Phước] Học Trung Cấp Công Chứng Tại Bình Phước
95% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
Đó chính là sự khởi đầu năng động để các Cử nhân Marketing  tương lai có đủ năng lực, bản lĩnh trong việc xây dựng chiến lược và thực hiện hoạt động marketing ở tất cả các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.Nếu các chiến lược marketing thông minh làm thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp, gia tăng niềm tin của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ thì nó cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ khẳng định năng lực và thành công. Học ngành Marketing tại trường, chính vì lẽ đó, luôn luôn là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ khao khát được khẳng định bản thân và sẵn sàng “bứt phá” với một công việc lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!