Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?

Một khi đã mong muốn theo học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?” thông qua bài viết này, từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
Trong xu hướng hội nhập quốc tế nhằm theo kịp tốc độ đô thị hóa nước ta ngày một gia tăng, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng công trình dân dụng đang phát triển không ngừng. Từ thực tế đó, xã hội đang thật sự cần một lượng lớn nhân lực thuộc ngành Kỹ thuật công trình xây dựng phục vụ cho quá trình phát triển.

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng phát triển theo tốc độ đô thị hóa nước ta

Hiện tại, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 và mức điểm trúng tuyển năm 2017 của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn:

  • Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh), mức điểm trúng tuyển là 24 điểm.
  • Năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Lý) với điểm trúng tuyển khoảng 16 điểm
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh với mức điểm trúng tuyển khoảng 13,75 đến 15,75 điểm
Phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng
Qua so sánh thông tin giữa các trường, ta có thể thấy việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,…. Bên cạnh đó, Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Kỹ thuật công trình xây dựng. Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, trường chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tại trường từ 13 – 15 điểm
Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!