Ngành Công Nghệ Thông Tin Xét Tuyển Tổ Hợp Những Môn Nào?

Là ngành học có sự lựa chọn nghề nghiệp không giới hạn, có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, quốc phòng, giáo dục, tài chính, công nghệ… ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hằng năm. Việc hiểu rõ “ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào” để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ là mối quan tâm chính đáng cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành này.

“Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?” – chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này và chuẩn bị chu đáo cho giấc mơ đại học của mình nhé.

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông (IT) mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.

Hệ thống phòng thực hành hiện đại của ngành Công nghệ thông tin – Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước

Như vậy, để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học phù hợp. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin  tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành ngành Công nghệ thông tin với các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Đối với trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước, năm 2017 nhà trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).
  3. Trong khi đó, trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM lại tuyển sinh các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Lý, Tiếng Anh) đối với ngành Công nghệ thông tin.
  4. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hoá, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh).
Có thể thấy, ngành Công nghệ thông tin  xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước và trường Trung Cáp Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Công nghệ thông tin. Điều kiện xét tuyển học bạ THPT của Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước  là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

 


Năm 2016, Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước dự kiến tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin ở nhiều tổ hợp môn
Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin xét tuyển môn nào, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành này của các trường ở những năm trước để có thể lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với khả năng của bản thân.

  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: có mức điểm dao động từ 23 – 26 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin dao động từ 22 – 24 điểm.
  • Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước lại có mức điểm trúng tuyển trong khoảng 13 – 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Nắm bắt đầy đủ thông tin “ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào” chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2017 này một cách hiệu quả. Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được hướng đầu tư và phát huy sở trường ở các môn học mà bản thân đã lựa chọn.

 

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!