[TP Hồ Chí Minh ] Ngành Công Nghệ Dệt May Xét Tuyển Tổ Hợp Những Môn Nào?

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã có nhiều thay đổi về kế hoạch và quy chế tuyển sinh. “Tổ hợp môn” là một khái niệm mới xuất hiện cùng với những thay đổi về quy định tuyển sinh thay cho khái niệm “khối thi” trước đây. Theo đó, trước khi xét tuyển đại học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) của một trường, thí sinh sẽ phải tìm hiểu xem ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn nào.
ngành công nghệ may xét tuyển môn nào
Ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển môn nào là câu hỏi thường được các thí sinh quan tâm đặt ra
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về những tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) tại một số trường đào tạo ngành này uy tín. Tin chắc rằng, không chỉ trả lời được câu hỏi ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn nào, đây còn là cơ sở quan trọng giúp các bạn có sự đầu tư đúng hướng trong học tập, thi cử, hướng đến tương lai nghề nghiệp vững vàng hơn.
Ngành Công nghệ may xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Năm 2017, trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C01 (Toán, Văn, Lý).
  3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Văn, Anh) và (Toán, Lý, Anh).
Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)
Như vậy, ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong khi đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện sơ tuyển học bạ với: tổng điểm trung bình học bạ 2 môn Toán + Văn (5 học kỳ) từ 11 điểm trở lên (thang điểm 10), thí sinh phải đạt yêu cầu này mới được xét tuyển điểm thi THPT quốc gia vào trường. Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM cũng thực hiện sơ tuyển học bạ với thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên, sau đó thí sinh  đạt yêu cầu này mới xét tuyển điểm thi THPT quốc gia
vào trường.
Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn xét tuyển ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) theo 2 phương thức

Riêng Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) từ năm 2017 theo 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (không qua sơ tuyển) và xét tuyển học bạ THPT. Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, trường chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.Sau khi đã biết ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)​ xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất. Đối với Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may), điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 23-26 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2016 các ngành của Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 15 đến 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vào khoảng 29 đến 31 điểm (trong đó điểm môn Toán nhân hệ số 2).

Thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn nào”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!