Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngày nay, trước sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành Kỹ thuật cơ khí được đánh giá là một ngành đầy tiềm năng với nhu cầu nhân lực tăng cao và thu hút nhiều thí sinh đăng kí. Tuy nhiên, để theo học ngành này, ngoài việc tìm hiểu xem bản thân mình có phù hợp với ngành này hay không, ngành này học gì, ra trường làm gì, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? để chuẩn bị cho kỳ thi PTTH quốc gia sắp tới. 

Ngoài mục tiêu giải đáp hàng loạt các thắc mắc, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có những lựa chọn chính xác hơn.

Ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Được học ngành mình yêu thích tại một trường đào tạo có uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn thí sinh và mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là dự kiến những tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí tại các trường được xem như là “cái nôi” của nhóm ngành Kỹ thuật

.1/ Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh)

2/ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh)

3/ Năm 2017, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

4/ Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 2 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia (cụm thi do các trường ĐH chủ trì) để thực hiện xét tuyển.

5/ Năm 2017, Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)
Ngành Kỹ thuật cơ khí tại Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước luôn được nhiều sinh viên lựa chọn
Bao nhiêu điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí?
Qua thông tin trên, chúng ta có thể thấy ngành Kỹ thuật cơ khí tại các trường được xét tuyển với các tổ hợp môn khá đa dạng và phong phú. Về phương thức xét tuyển, các trường đều có điểm chung là sử dụng các tổ hợp môn trên để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí theo kết quả kì thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, một vài trường lại chọn các tổ hợp môn đó cho phương thức xét tuyển học bạ, nhằm tăng thêm cơ hội vào đại học cho những thành tích tốt mà các bạn học sinh đã nỗ lực trong suốt 12 năm học.

Điển hình như Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Năm 2017, chỉ tiêu xét tuyển đại học ngành Kỹ thuật cơ khí tại Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước là 100, trong đó 50 dành cho phương thức xét tuyển thi THPT quốc gia và 50 dành cho học bạ. Trường cũng khẳng định thí sinh trúng tuyển ở cả hai phương thức xét tuyển đều học chung và thụ hưởng điều kiện học tập ngang bằng, không phân biệt.

[Bình Phước] Học Trung Cấp Công Chứng Tại Bình Phước
Sinh viên học ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các công ty đa quốc gia

Với những điều đã trình bày, có lẽ những thắc mắc về việc ngành Kỹ thuật cơ khí xét tuyển những tổ hợp môn nào? của các bạn đã được giải đáp phần nào. Nhưng trên hết, các bạn nên tự tìm hiều thật kĩ ngành mình sẽ theo học, bởi đó sẽ là tương lai, là cuộc đời của chính các bạn. Những câu hỏi như “Nên học ngành Kỹ thuật cơ khí ở đâu? Và ra trường sẽ làm gì” sẽ giúp các bạn có được những định hướng đúng đắn cho con đường phía trước!

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!