Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó, “Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?” là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng).

Việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu.

Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) uy tín

Có thể thấy, tất cả các cơ sở hạ tầng, công trình dân dụng và công nghiệp đều liên quan đến bàn tay của các kỹ sư xây dựng. Trong bối cảnh đất nước ta ngày càng phát triển, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng là việc làm rất được chú trọng. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và không bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?
học ngành kỹ thuật công trình xây dựng ở đâu
Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) đi thực tế tại các công trình xây dựng

Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) trong những năm gần đây là: Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước đào tạo hệ trung cấp…

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) được trang bị kiến thức cơ bản như toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, phần mềm thiết kế và kiến thức chuyên sâu như trắc địa, thủy lực, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể tổ chức thực hiện, trình bày các đề án thực tế các công trình xây dựng cũng như khả năng sáng tạo và triển khai các giải pháp công nghệ mới về lĩnh vực xây dựng.

Tại trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) được đặc biệt chú trọng trang bị thêm kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa, hoạt động tham quan thực tế các công trình xây dựng, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) tại trường có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng ngoại ngữ,… Ngoài ra, trường có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại, để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) uy tín trong những năm gần đây:
– Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: khoảng 23  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
– Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng từ 15 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
– Đại học Giao thông vận tải TP.HCM: khoảng 28 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (trong đó môn Toán nhân hệ số 2)
– Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: khoảng 29.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (trong đó môn Toán nhân hệ số 2)

–  Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước: khoảng từ 15 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, trường còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tại Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Bình Phước] Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Tại Bình Phước
Năm 2016, Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo hai hình thức

Trong những năm vừa qua, thí sinh đã chủ động hơn trong việc chọn trường sao cho phù hợp với điểm thi của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều thí sinh đã để vụt mất cơ hội vào đại học chỉ vì mải mê chạy theo một trường đại học “lý tưởng”. Hướng tuyển sinh ngày càng mở rộng, cơ hội học đại học của thí sinh cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng các bạn cần phải căn cứ vào điểm số đang có trong tay, năng lực thực sự của mình để xem nộp được vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật công trình xây dựng đã kể trên rồi mới quyết định nên chọn học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu.

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng như: Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì, học ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành này không? Những tố chất nào phù hợp với ngành này?…

 

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!