Học Công Nghệ Thông Tin Tại Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước, Lựa Chọn Đúng Đắn.

Trong xã hội phát triển, Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng, nó chính là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Vì vậy chọn “học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ thông tin trong tương lai.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành Công nghệ thông tin, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín
Theo số liệu thống kê của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TPHCM, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực chất lượng cao làm Công nghệ thông tin, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu khoảng 80.000 kỹ sư, cử nhân Công nghệ thông tin. Trong khi đó, hiện nay, mỗi năm thị trường lao động chỉ cung cấp được 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin và các ngành có liên quan đến Công nghệ thông tin. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn học ngành Công nghệ thông tin ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?

Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước là trường đại học có truyền thống đào tạo ngành Công nghệ thông tin
Có thể kể ra một số trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Công nghệ thông tin trong những năm gần đây là:
  • Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF),…
  • Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước ( Đào tạo hệ trung cấp)….
Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình lựa chọn như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật phần mềm,… Song song đó sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp để phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm, để ứng dụng công nghệ, đáp ứng vào các nhu cầu thực tế của đời sống.

Tại Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Công nghệ thông tin bên cạnh việc được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, CLB IT, CLB Mạng máy tính và truyền thông,… Ngoài ra trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể tham gia thực tập, tìm việc làm tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?
Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Công nghệ thông tin ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín trong những năm gần đây:

– Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM: khoảng từ 25.25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
– Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng từ 15 đến 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
– Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM: khoảng 23.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước: khoảng từ 13 đến 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, trường còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Công nghệ thông tin này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tại trường là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

[Bình Phước] Học Trung Cấp Báo Chí Tại Bình Phước
Thí sinh nên lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực thực sự của mình để đăng ký xét tuyển
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho trăn trở nên “Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên quan tâm thêm những vấn đề khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… để có thêm nhiều cơ hội lựa chọn bước vào giảng đường Đại học uy tín với ngành nghề mình yêu thích.
TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!