[TP Hồ Chí Minh ] Có Nên Học Ngành Công Nghệ Dệt May Hay Không?

Với nền kinh tế có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm qua, tại Việt Nam, ngành thời trang, đặc biệt là Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) theo đó cũng có những thành tựu đáng kể. Đối với những bạn yêu thích ngành công nghệ may, thay vì ngồi yên và thắc mắc có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) hay không? Thì chúng ta nên bắt tay vào tìm hiểu ngành nghề này để có quyết định đúng nhất cho tương lai mình.
Làm sao để xác định đúng “có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)“?
Ở nước ta, dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam. Do vậy nhu cầu nhân lực ngành này chưa bao giờ là đủ trong những năm quaThế nhưng làm thế nào để sở hữu tấm bằng cử nhân với năng lực đảm bảo, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng giữa hàng triệu nhân lực trẻ khác. Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đại học bạn chọn ngay từ những năm cuối cấp, nhưng hơn hết điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn học sẽ dạy những môn nào để biết được bản thân có phù hợp với những kiến thức đó hay không? Đây là việc bạn cần tìm hiểu có nên học ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) hay không?
                         Tính cẩn thận được ưu tiên hàng đầu đối với sinh viên theo học ngành này.
Học Công nghệ dệt, may (Công nghệ may): vừa giỏi chuyên môn, vừa vững kỹ năng
Trước hết, học ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) chắc chắn bạn sẽ  được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật, kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức, triển khai sản xuất công nghiệp; khả năng thực hành vào quá trình tổ chức; khả năng thiết kế đồ họa trang phục; sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu; giác sơ đồ; thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may; kỹ năng tổ chức quản lý sản xuất ngành may công nghiệp.Một ví dụ điển hình ở đây, tại trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) tại trường còn cung cấp những kỹ năng mềm, kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc; thời trang; kỹ năng giao tiếp; tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc, phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên khi theo học ngành học này.

Cơ hội nghề nghiệp luôn hấp dẫn đối với ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)
Hiện nay ngành dệt may vẫn duy trì vị trí số một về xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Năm 2009 Việt Nam chính thức là thành viên thứ 6 của hiệp hội thời trang Châu Á, và như vậy vị thế của Việt Nam đã được khẳng định trong nhiệm vụ có tính chiến lược về sản phẩm thiết kế thời trang cũng như thực hiện giá trị gia tăng cốt lõi của ngành dệt may Việt Nam trong tương lai. Với nhu cầu sử dụng những sản phẩm may mặc có chất lượng tốt ngày càng cao, cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) cũng phong phú không kém các ngành học khác.Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận những vị trí như: Kỹ sư công nghệ thiết kế trong các dây chuyền sản xuất tại các công ty, cơ sở may mặc; Chuyên viên thiết kế kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu tại các phòng kỹ thuật, xưởng sản xuất; Quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may mặc, thời trang; nếu có điều kiện, các bạn cũng có thể tự mở công ty, xí nghiệp riêng về lĩnh vực may mặc thời trang.

 

                        Sinh viên được học tập với những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
Bài viết trên đây đã phần nào cung cấp các thông tin về ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) và giải quyết băn khoăn có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Đặc biệt, để không bất ngờ với những thay đổi trong kỳ thi THPT 2017 gồm 5 bài thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ (3 môn bắt buộc và 2 môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Văn, Sử, GDCD đối với Giáo dục THPT; Tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX), chúng ta nên tìm hiểu rõ các vấn đề khác: ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) xét tuyển những tổ hợp môn nào? Bao nhiêu điểm sẽ trúng tuyển ngành này?… trên trang web của ngôi trường đại học mà bạn quan tâm để nắm rõ tình hình cho việc chọn ngành của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!