Cơ Hội Việc Làm Ngành Điều Dưỡng Sau Khi Ra Trường.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều học sinh và quý bậc phụ huynh trong giai đoạn định hướng và lựa chọn ngành học này cho tương lai. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi bên cạnh sở thích, năng lực bản thân phù hợp với ngành thì cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng có phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay hay không cũng rất quan trọng để đưa ra quyết định theo đuổi ngành học thú vị này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp mối băn khoăn trên, từ đó tự tin đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?
Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng
Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cưu tại các đơn vị y tế
Những trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín
Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng trước tiên có thể kể đến Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh đó, từ năm 2019, Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước dự kiến đào tạo hệ trung cấp ngành Điều dưỡng với khung chương trình đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ  với ngành học hấp dẫn này.
Bình Phước] Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Tại Bình Phước
Hình thành những nhóm học ở đại học sẽ giúp ích các bạn rất nhiều ở bậc đại học
Đặc biệt, tại Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành chăm sóc sức khỏe, thành tựu y học trong lĩnh vực điều dưỡng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên nhóm ngành sức khỏe tại trường còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.
.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng”. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Điều dưỡng như mục tiêu đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là những điều cần thiết, giúp bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình thành hiện thực.

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!