Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí.

Những năm gần đây, ngành Kỹ thuật cơ khí được coi là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy cụ thể, Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí như thế nào?

 

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí

Học ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,… Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn có thể làm việc tại các vị trí:
– Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…
– Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí.
– Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn có đào tạo ngành này như trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước…

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, các bạn đã hiểu rõ phần nào cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật cơ khí. Lấy đó làm động lực để cố gắng học tập ngay từ bây giờ để đạt được ước mơ một cách trọn vẹn nhất.

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC

Đ/c: KCN Đồng Xoài I, QL.14, Xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0966.33.55.00

Email: binhphuoc.ktktbp@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/trungcapbinhphuoc/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/zBJruECWFoSWh6Ht1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!